Wizard 101 เป็นเกม 3D MMORPG ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในแง่ของความนิยม ต้องขอบคุณการเปิดตัวล่าสุดบนแพลตฟอร์ม Android เกมนี้ได้รับการผลิตมาเป็นเวลาห้าปีแล้ว และผู้พัฒนาอ้างว่าเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์การ์ตูนของสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเดียวกัน เห็นได้ชัดว่า Wizard 101 ไม่ได้เป็นเพียงเกมอีกเกมหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์สำหรับปัญหาที่กำลังเติบโตในกีฬาระดับโลกด้วย มีการพัฒนาชื่อกีฬาจำนวนมากเกินไปในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งท้ายที่สุดจะจำกัดความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้างและความสามารถในการนำความบันเทิงขนาดใหญ่ ปังเป็นจำนวนน้อยของชื่อ

ในฐานะผู้เล่น คุณพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนที่คุณคาดหวังให้ขับรถ ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อให้ได้ระดับและก้าวหน้า ทุกภารกิจที่คุณทำสำเร็จจะให้คุณเข้าถึงรถใหม่ ๆ ซึ่งจำเป็นสำหรับการอยู่ในอาณาจักรต่อไป Stuyvesant ฮีโร่ของเกมคือนักสู้ที่ไม่น่าจะมาถึงอาณาจักรหลังจากที่เมืองของเขาถูกทำลาย พยายามอย่างสุดใจที่จะช่วยเหลือเมืองของเขาและผู้อยู่อาศัยทั้งหมด และต่อสู้กับความชั่วร้ายที่คุกคามหมู่บ้าน

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ Wizard 101 เป็นเกมแพลตฟอร์ม 3 มิติ และกราฟิกตัวละครก็สดใสและมีสีสัน การเคลื่อนไหวถูกควบคุมโดยปุ่มลูกศรบนแป้นพิมพ์ และทุกอย่างจะแสดงโดยใช้หน้าจอการต่อสู้ที่สวยงาม คู่มือการใช้งานนั้นเขียนไว้อย่างดี ตามสไตล์ Wizard 101 ดั้งเดิม และคุณจะต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยกับการนำทางตัวละครของคุณไปรอบ ๆ สภาพแวดล้อม

การเล่นเกมนั้นตรงไปตรงมาเหมือนกับเกมแพลตฟอร์มอื่น ๆ เนื่องจากคุณจะพบว่าการต่อสู้เป็นสิ่งจำเป็นเมื่อคุณผ่านด่านต่างๆ สัตว์ประหลาดเข้ามาหาคุณ คุณต่อสู้กับพวกมัน และจากนั้นคุณไปสู่ความท้าทายต่อไป Wizard 101 ได้แนะนำการใช้ปุ่มการเคลื่อนไหว WASD อย่างชาญฉลาด ย้อนกลับ/ไปข้างหน้าและลง/ขึ้น เพื่อควบคุมตัวละครของคุณ ดูเหมือนจะไม่ได้ผลในเกมเสมอไป แต่เมื่อเล่นเกมซ้ำแล้วซ้ำอีก ฉันคิดว่ามันจะกลายเป็นธรรมชาติที่สอง

เรื่องราว เช่นเดียวกับเกมส่วนใหญ่ในซีรีส์นี้ ไม่ได้ยอดเยี่ยมเกินไป แม้ว่ามันจะมีภัยคุกคามที่แข็งแกร่งที่จะทำให้คุณอยากเอาชีวิตรอดเมื่อคุณไปถึงตอนจบ ความท้าทายขั้นสุดท้ายหลายอย่างยากอย่างยิ่ง และสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในความจริงที่ว่าเกมนี้มีความอินดี้มาก โดยมีการเผชิญหน้าแบบสุ่มจำนวนมาก ซึ่งมักเกิดจากอัศวิน (ธนู/ไม้กางเขน) หรือสัตว์ประหลาด (สกรูน้ำแข็ง) ที่สุ่มปรากฏขึ้นทั่วเมือง . การเล่นเกมนั้นสนุกมากกว่าที่จะเป็นอุปสรรคต่อการเล่นเกม และคุณจะใช้เวลาเล่นเกมได้มากขึ้น

หลังจากที่คุณจบเกม คุณอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเกมนี้ยังขาดอยู่เล็กน้อยเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ ในประเภทเดียวกัน อาจไม่ดีเท่าเกมที่ออกเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังดีอยู่ ฉันอยากจะแนะนำเกมนี้ให้กับทุกคนที่เป็นแฟนของ platformers และคุ้มค่ากับเวลาและความพยายามของคุณอย่างแน่นอน